Tin tức NAB 2016: Tin tức mới về video thực tế ảo và video 360 độ

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 22/4/16.

Lượt xem: 2,004

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Video thực tế ảo (Virtual reality) và video 360 độ là chủ đề bàn luận của NAB 2016. Dưới đây là những gì đang được lan truyền.

  Như dự đoán, video VR và video 360 độ đã có sự xuất hiện hoành tráng tại NAB 2016. Cho đến nay, chúng ta đã biết được về bản cập nhật cho người dùng YouTube và chỉnh sửa VR trong Premiere Pro. Dưới đây là một số điểm nổi bật mới nhất.

  YouTube công bố phát sóng trực tiếp về video 360 độ và âm thanh không gian

  [​IMG]
  Dịch vụ phát sóng VR hàng đầu YouTube đã công bố khả năng phát trực tiếp video 360 độ. Đối thủ phát sóng hàng đầu là Facebook gần đây cũng đã công bố camera VR riêng, nhưng vẫn chưa công bố khả năng phát trực tiếp video VR.

  Giám đốc sản phẩm của YouTube Neal Mohan cho biết:

  Điều kích thích tôi về phương thức kể chuyện 360 độ là nó cho phép chúng tôi mở ra những trải nghiệm của thế giới cho tất cả mọi người. Học viên bây giờ có thể trải nghiệm những sự kiện tin tức ngay trong lớp học khi họ mở ra. Du khách có thể trải nghiệm các trang web ở xa và các nhà thám hiểm có thể lặn xuống biển sâu, tất cả đều có thể làm được mà không có sự hạn chế về thể chất như ở thế giới thực. Và trẻ em ngày nay mơ ước tham gia trò chơi bóng rổ hay một buổi hòa nhạc có thể trải nghiệm trực tiếp, ngay cả khi chúng ở xa. Những gì đã từng giới hạn trải nghiệm giờ đã hoàn toàn có thể làm với bất cứ ai, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.
  Sau nhiều năm phát trực tiếp Coachella, năm nay YouTube trực tiếp chọn phát các màn trình diễn của nghệ sĩ ở 360 độ. Có lẽ ấn tượng hơn phát trực tiếp là thông báo về 'âm thanh không gian' hay âm thanh hình vòm.

  Cũng giống như xem một buổi hòa nhạc ở 360 độ có thể cho bạn một trải nghiệm sống động chưa từng có, âm thanh không gian cho phép bạn nghe âm thanh như trong thế giới thực, nơi mà chiều sâu, khoảng cách và cường độ tất cả đều đóng một vai trò nào đó.

  Để chứng minh sức mạnh của âm thanh không gian, mở ứng dụng YouTube trên điện thoại Android và bạn có thể nghe ban nhạc jazz New Orleans chơi nhạc xung quanh bạn. Có cả một danh sách nhạc dành riêng cho các buổi biểu diễn âm thanh không gian mới. (Xem tại đây)

  Adobe cập nhật Premiere Pro cho VR
  Premiere Pro đã công bố hỗ trợ toàn bộ cho workflows của video VR. Nhập đoạn phim ở chế độ VR Video mới để xem trước và kiểm soát quét ngang và dọc trong NLE. Những flag siêu dữ liệu mới sẽ xác minh rằng các tập tin dự án của bạn được hỗ trợ trên các trang web có khả năng VR như YouTube và Facebook.

  Mettle giới thiệu chuyển tiếp Skybox 360VR cho video 360 độ trong Premiere Pro

  Mettle tạo nên tên tuổi như plugin After Effects tạo ra 360 độ video trong After Effects. Gần đây công ty đã phát hành các công cụ Skybox 360/VR dành cho Premiere Pro. Bộ công cụ cho phép người dùng thêm chữ, biểu tượng, và lớp footage 2D trên footage 360. Các nhà dựng phim cũng có thể sửa đường chân trời, khử nhiễu (denoise), làm mờ, làm sắc nét footage.

  Hiện nay công ty đã công bố một loạt các hiệu ứng chuyển cảnh được thiết kế cho video VR. Skybox 360/VR Transitionsp sẽ có hiệu ứng gradient wipe, random blocks, iris wipe và mobius.

  360 Mobius Transitions là một ví dụ hay về cách các nhà dựng phim có thể sử dụng chuyển động để giả định kiểm soát những trải nghiệm hình ảnh và kéo người xem ra khỏi một không gian và đưa vào một không gian mới. Thay vì cắt từ cảnh này sang cảnh khác trên một màn hình phẳng, sự chuyển cảnh này cho cảm giác thực, giúp người xem hiểu rằng họ đang được chuyển từ nơi này sang nơi khác, cũng như cho phép đôi mắt và não bộ của họ chấp nhận được sự chuyển đổi một môi trường mới. - theo Below The Line

  GoPro Omni nhắm tới mang đến video VR cho công chúng

  [​IMG]
  GoPro cuối cùng cũng công bố dòng 360 độ của họ, Omni - thiết bị VR cho 6 camera. Đó là năm ngoái khi lần đầu tiên chúng ta nghe về việc GoPro đang phát triển thiết lập VR cho 6 camera, sau khi công ty mua công ty phần mềm VR là Kolor.
  Omnisphere và phần mềm sẽ có giá $1499. Một Omni với 6 camera sẽ có giá $4,999.

  Dolly ổn định điều khiển từ xa Mantis 360

  [​IMG]
  Motion Impossible giới thiệu Mantis 360, một thiết bị ổn định điều khiển từ xa được thiết kế để giữ một camera VR. Thiết bị ổn định 360 Evo dễ dàng cân bằng và được thiết kế để giữ các camera có trọng lượng lên đến 13 lbs. Evo có tấm gimbal 2 trục, tấm trượt 2 trục với ống trục tròn, và phần điều chỉnh độ cao. Với Evo đi kém dolly Mantis, người dùng có thể tạo ra một trải nghiệm cực kỳ dễ dàng.

  Hệ thống Mantis 360 đầy đủ sẽ có giá $17.834.

  tổng hợp từ NAB 2016​
   
 2. thuythcp

  thuythcp Registered

  Ai thích xem 18+ thì cái này hay này:p