Netflix thành lập quỹ hỗ trợ 100 triệu USD để giúp đỡ nhân viên phải nghỉ việc do dịch COVID-19

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 21/3/20.

Lượt xem: 274

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator

  Sự bùng phát của dịch COVID-19 đang có những tác động xấu đến nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình. Trước tình hình này, Netflix đang có những biện pháp để hỗ trợ thu nhập cho các nhân viên.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, Netflix vừa công bố thành lập quỹ hỗ trợ 100 triệu USD nhằm hỗ trợ các diễn viên và thành viên đoàn làm phim, bao gồm những người làm việc trong các bộ phim Stranger Things, The WitcherRussian Doll. Những bộ phim này đã phải hoãn quay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

  Trong một tuyên bố mới đây trên trang Netflix Media Center, Giám đốc nội dung Ted Sarandos nói: "Các nhân viên đã làm việc rất tốt trong thời gian vừa qua, và bây giờ chúng tôi muốn giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn này, đặc biệt là khi chính phủ vẫn chưa có quyết định hỗ trợ kinh tế cho người dân. Vì vậy, chúng tôi đã thành lập quỹ 100 triệu USD để giúp đỡ cho các nhân viên của mình.”

  Theo Sarandos, quỹ này chủ yếu sẽ hướng tới việc hỗ trợ "những người làm việc chăm chỉ nhất" trong các sản phẩm của Netflix. Ông cũng đề cập rằng 15 triệu đô la của quỹ cũng sẽ hỗ trợ cho các sản phẩm ngoài Netflix thông qua các bên thứ ba và cứu trợ khẩn cấp phi lợi nhuận được tạo ra cho các diễn viên và đoàn làm phim hiện đã nghỉ việc.

  Hơn nữa, Netflix cũng sẽ quyên góp 1 triệu đô la cho Quỹ thiên tai SAG-AFTRA Covid-19 , Quỹ truyền hình và phim truyền hình và Hỗ trợ khẩn cấp cho các diễn viên ở Mỹ, cũng như 1 triệu đô la cho hai quỹ AFC và Fondation des Artistes. Các streamer cũng có kế hoạch hợp tác với các tổ chức công nghiệp ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Á để "tạo ra các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp cộng đồng sáng tạo tương tự".

  "Điều này chưa từng diễn ra trước đây", Sarandos nói, "Thành công của Netflix là nhờ vào các nhân viên đã làm việc chăm chỉ và chúng tôi rất vui khi có thể giúp đỡ những nhân viên đang khó khăn nhất trong ngành trong thời gian thử thách này."

  Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin khi Netflix thông báo cụ thể hơn về quỹ 100 triệu USD mới này. Thêm một thông tin vui là trong Netflix đã hứa sẽ trả tiền lương 2 tuần cho các nhân viên đang nghỉ việc trong kỳ dịch bệnh.