Nhiếp ảnh đường phố trong mưa: 3 bài học để bắt đầu

Thảo luận trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bắt đầu bởi Hitchcock, 14/8/16.

Lượt xem: 1,217

  1. Hitchcock

    Hitchcock Cinematographer


    [​IMG]
    Những bức ảnh chụp đường phố dưới mưa luôn huyền ảo vì mưa làm thay đổi hoàn toàn tông của cảnh và những thành phố. Kết quả là, những điều trần tục nhất biến thành phim truyền hình, bí ẩn, và nên thơ. Dưới đây là 3 bài học về nhiếp ảnh đường phố trong mưa.
    1. Phần thiết bị quan trọng nhất: chiếc ô

    Điều này rất rõ ràng. Một chiếc ô dùng để bảo vệ bản thân bạn và quan trọng hơn là thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy biến chiếc ô thành một phần thiết bị nhiếp ảnh cần thiết của bạn, giống như pin dự phòng hay thẻ nhớ dự phòng.

    [​IMG]
    Chụp ảnh dưới mưa với chiếc ô không chỉ thoải mái mà bạn còn có thể có được hình ảnh đẹp. Được bảo vệ khiến bạn điềm tĩnh và có thời gian để chỉnh khung hình cho một bức ảnh.

    2. Có thiết bị bảo vệ cho camera

    [​IMG]
    Thông thường thì trời nắng chúng ta sẽ mang máy ra chụp ảnh, và thường ngại chụp ảnh trời mưa. Cũng dễ hiểu vì máy ảnh nếu bị thấm nước có thể gây hư hỏng, gây ẩm mốc… Vì vậy hãy đảm bảo camera của bạn được bảo vệ trước khi chụp dưới mưa. Hiện nay trên thị trường có một loại bao plastic bảo vệ máy thường gọi là Waterproof Camera Case. Giá thành sẽ dao động từ 50-150USD tùy loại.

    [​IMG]
    3. Tầm quan trọng của ánh sáng

    Tìm nguồn ánh sáng thú vị rất thích hợp khi nói đến nhiếp ảnh đường phố và mưa. Đồng thời nó cũng là nhiệm vụ khó khăn nhất khi mưa thường đi kèm với ánh sáng mờ.

    Nếu bạn thực sự may mắn, có cả mưa và nắng, nhưng ánh đèn thành phố, đèn xe, và tất cả các đèn neon cũng có thể cung cấp nguồn sáng tuyệt vời. Ngay cả nếu ánh sáng mờ, phản xạ trên mặt đất hoặc trong các vũng nước có thể làm hình ảnh tuyệt vời hơn - cực hiệu quả với Henri Cartier-Bresson khi ông chụp hình ảnh nhảy qua vũng nước nổi tiếng của mình.

    [​IMG]

    Ngược sáng dưới mưa
    [​IMG]


    [​IMG]

    Street Photography and Rain: Drama

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Street Photography and Rain: Mystery

    [​IMG]

    [​IMG]    [​IMG]
    ảnh Quang phùng

    [​IMG]
    Ảnh: Doãn Quang
    [​IMG]
    Thăm phố ngày mưa - tác phẩm của Lưu Bích Thuận​
    tham khảo petapixel
    biên tập 24hinh.vn​