Kỹ xảo (CGI) Những màn VFX tệ hại của điện ảnh Bollywood

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 21/7/16.

Lượt xem: 1,131

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Bạn có biết chu kỳ của những điều tệ hại? Đầu tiên, nó khá tệ. Sau đó nó thực sự tệ. Sau đó, nó thật sự rất tệ, mà nó cứ luẩn quẩn và trở nên hay nữa. Đó là mức độ mà một số trong rất nhiều các hiệu ứng thị giác Bollywood thể hiện.

  Nói một cách công bằng, Bollywood đã thực sự tăng mức chất lượng sản xuất chung của họ trong những năm gần đây và bổ sung lượng ngân sách lớn hơn vào những bộ phim của họ, nhưng đã có một số bản tệ hại trong những ngày cũ của hiệu ứng đặc biệt với kinh phí thấp.

  Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về Bollywood, nó về cơ bản là Hollywood của Ấn Độ. Đó là trung tâm sản xuất phim đặt tại Mumbai. Nó chịu trách nhiệm cho hơn 40% toàn bộ doanh thu phòng vé ở Ấn Độ, làm cho nó rất giống với Hollywood tại Hoa Kỳ.

  Thuật ngữ "Bollywood" có nguồn gốc từ "Bombay" (tên cũ cho Mumbai), và "Hollywood". Do vậy bạn có thể hiểu ý nghĩa toàn cảnh.

  Nói về phần hình ảnh, Bollywood đang để lộ một vài mặt nổi. Và cũng giống như Hollywood, một số thì hay và một số lại rất khủng khiếp.

  Mặc dù Bollywood nổi tiếng nhất với các vở nhạc kịch, nhưng cũng đã có không thiếu các bộ phim hành động bước ra khỏi các trung tâm sản xuất. Và với chúng, các hiệu ứng đặc biệt galore xuất hiện. Như chúng tôi đã đề cập trước, chúng đã trở nên tốt hơn rất nhiều trong những năm gần đây.

  Lấy bản Commando 2013 này làm ví dụ.
  Nhưng, chúng tôi không ở đây để thảo luận về VFX tuyệt vời từ Bollywood, chúng tôi đang ở đây để thảo luận về những thứ "tệ ngoạn mục". Vì vậy, chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đế.

  Trước hết, những con ngựa ở Ấn Độ phải khá đặc biệt. Như cảnh này chỉ ra, chúng có sự nhanh nhẹn và khả năng tiếp tục chạy khi đối mặt với những trở ngại lớn.
  Lưu ý các đoạn dây xung quanh khoảng 02:05 giữ các chân ngựa (chúng tôi hy vọng là giả) lại với nhau. Cũng lưu ý sự xuất hiện đầu tiên của "xe bay" Ấn Độ rất tuyệt vời. Chúng tôi không chắc chắn về loại động cơ những chiếc xe nhỏ đang lẩn trốn, nhưng chúng chắc chắn có thể vươn tới được bầu trời.

  Chúng ta phải "trao lại nó" cho các nhà sản xuất của bộ phim tiếp theo. Có một câu nói đùa sẽ hợp lý trong một phút. Họ biết cách làm thế nào để tạo ra một vụ tai nạn hoành tráng. Và chúng tôi đã đề cập đến những chiếc xe bay rồi đúng không?

  Đạo diễn như Michael Bay ở Mỹ tự do với các khái niệm như trọng lực và vật lý trong phim của họ, nhưng ở Bollywood, họ mang nó đến một cấp độ hoàn toàn mới. hãy xem qua đoạn này để xem điều đó ý nghĩa là gì.
  Hãy cùng khám phá kỹ hơn một chút và cách nó không gây ảnh hưởng đến diễn viên Bollywood. Cảnh này (với sự tham gia của đứa con yêu của Ấn Độ Jackie Chan và Pitbull) không cần nhiều trọng lực.

  Anh hùng của chúng ta thực tế không chỉ có thể bay, chúng tôi thậm chí có thể đánh kẻ thù của mình khi không ở gần chúng. Đó là một chuyến đi hoang dã để chiến đấu những cảnh tay đôi, ngân sách thấp, theo phong cách Matrix.
  Nhưng thực sự, chỉ có một điều chúng tôi muốn học hỏi để thực hiện trong đời sống, và đó là cú lừa kính râm lúc 4:00. Không thể bỏ qua.
  Điều quan trọng cần lưu ý là rất nhiều những cảnh quay có thể là sự mỉa mai, đùa cợt. Có lẽ các nhà sản xuất biết rằng VFX khá tệ và họ giữ chúng như vậy vì mục đích nào đó. Ngay cả những bộ phim mới như trong clip thể thao dưới đây, các pha nguy hiểm điên khùng và các hiệu ứng, cùng với sự trợ giúp ăn ý của yếu tố hài hước.
  Bất kể nếu Bollywood đặt ra VFX xấu đáng kinh ngạc có vì mục đích gì hay không, thì rõ ràng rằng những bộ phim này khá thú vị để xem. YouTube có rải rác với những cảnh từ Bollywood gọi là "cảnh tồi tệ nhất từ trước tới giờ" và tương tự như vậy. Và rất nhiều các clip có hàng triệu lượt xem.

  tổng hợp 24hinh.vn​