Những vị trí cầm Boom mic thu âm mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Son Kevin, 15/3/17.

Lượt xem: 1,564

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Điều khiển Boom mic thu âm trong làm phim có vẻ giống như một công việc đơn giản, nhưng hãy hỏi bất kỳ chuyên gia thu thanh tiền kỳ nào mang một chiếc cần Boom trong một khoảng thời gian và họ sẽ nói rằng cần một chút tinh tế, đặc biệt là khi nói về cách để giữ nó. Những người điều khiển phải tính đến nhiều thứ như ánh sáng và sự mệt mỏi trước khi quyết định cách để giữ Boom và trong video của Aputure, Stephen Harrod chia sẻ 6 cách phổ biến để giữ một Boom thu âm, trong đó có 3 vị trí "hoạt động" trong việc ghi âm và 3 "nghỉ ngơi" mà bạn không được nghỉ. Xem dưới đây:
  Một điều mà người mới bắt đầu điều khiển Boom thấy được sau ngày làm việc đầu tiên là sự mệt mỏi và khó khăn khi giữ nó. Mặc dù chúng không phải là thiết bị nặng nhất trên trường quay, nhưng phải cẩn thận giữ trong nhiều giờ và hướng chúng về nguồn âm thanh đòi hỏi những người điều khiển phải tìm các vị trí khiến cho những công việc đó trở nên dễ dàng hơn. Đây là những vị trí, cả hoạt động và nghỉ ngơi, mà Harrod đề cập trong video.

  - Vị trí "H": Đây là một cách khá chuẩn để giữ cần Boom. Nó khiến mic gần miệng của chủ thể và ở ngoài tầm nhìn của camera.

  - Bench press: Vị trí này đặt vị trí "H" xuống ngực để cho cánh tay và lưng bạn được nghỉ ngơi một chút.

  - Scooping: Khi đặt cần Boom từ phía trên đầu đôi khi sẽ tạo ra bóng trên đầu nhân vật, thì scooping là một cách tuyệt vời để cần Boom có thể lại gần nguồn sáng mà không tạo ra bóng.

  - Shoulder rest: Đặt cần boom dọc theo vai là một cách thoải mái để bạn nghỉ ngơi mà không cần phải đặt thiết bị của bạn xuống đất

  - Vertical rest: Nếu bạn giữ cần Boom theo chiều dọc giữa các takes, chỉ cần bảo đảm là đặt nó trên giày của bạn thay vì dưới đất.

  - Boom box: Sáng chế nhỏ này cho phép bạn đặt cần boom sang một bên mà không cần phải dựa nó vào tường hoặc đặt nằm trên mặt đất.
   
  vietka thích bài này.