Chia sẻ Quay phim với một ống kính 136 tuổi từ năm 1880

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 14/1/16.

Lượt xem: 956

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  Đối với thí nghiệm mới nhất Weird Lens Challenge, nhiếp ảnh gia người Pháp Mathieu Stern thấy một ống kính 136 tuổi và gắn nó vào camera không gương lật Sony a7 II để xem kết quả sẽ như thế nào. Bạn có thể xem footage thử nghiệm trong đoạn video ngắn trên.

  Stern thấy các ống kính kim loại đơn giản trên một camera định dạng lớn từ năm 1880, và đó là một trong những camera đầu tiên có một hệ thống iris cơ khí.


  [​IMG]

  [​IMG]

  "Sau khi gắn nó với vài miếng bìa cứng để giữ chặt nó trong một ống macro M42, rồi tôi lắp nó trên ống macro M42 khác và một vòng helicoid M42 được lắp vào một M42 vào vòng NEX Adaptor, sau đó đến A7II Sony , "Stern nói. "Như vậy, ống kính có thể lấy nét"

  "Ống kính là cực kỳ sắc nét cho một ống kính kim loại đơn giản 136 tuổi, từ thử nghiệm của tôi nó thậm chí còn sắc nét hơn so với hầu hết các ống kính canon hiện đại" Stern viết. "Kết quả thật tuyệt vời ... nhưng nó cũng mang lại một số hiện tượng lóe sáng lạ và rò rỉ ánh sáng (một số sẽ nói nó thật khủng khiếp)."

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Trước đây, chúng tôi đã chia sẻ một thí nghiệm tương tự mà Stern đã làm với một ống kính sản xuất năm 1910 từ một camera gập 105 tuổi.