Dựng phim Quicktime cho Windows chuẩn bị biến mất

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 22/4/16.

Lượt xem: 2,333

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  Thông tin chính thức. Quicktime cho Windows không còn được hỗ trợ bởi Apple. Điều này có ý nghĩa gì đối với tất cả các nhà làm phim dựa trên dòng codec ProRes?

  Lỗ hổng bảo mật trong Quicktime cho Windows

  Ngày nay, nhiều camera có khả năng ghi vào codec ProRes phổ biến theo nhiều cách khác nhau. Codec đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp do nhiều tính năng mạnh mẽ và khả năng được tích hợp hoàn hảo trong lượng workflows lớn. Mỗi hệ thống NLE chủ yếu có thể xử lý các tập tin *.mov.

  Hai tuần trước, công ty bảo mật Trend Micro công bố một bài báo trong đó phát hiện ra hai lỗ hổng bảo mật lớn. Bài viết này xuất hiện cùng với một "lời kêu gọi hành động khẩn cấp" để ngay lập tức gỡ bỏ cài đặt QuickTime từ các máy Windows để duy trì bảo mật dữ liệu.

  [​IMG]
  Theo Trend Micro, có hai lý do chính cho tuyên bố mạnh mẽ của họ, đầu tiên:

  Apple đang phản đối QuickTime dành cho Microsoft Windows. Họ sẽ không còn phát hành bản cập nhật bảo mật cho sản phẩm này trên Windows Platform và khuyên người dùng gỡ bỏ. Lưu ý rằng điều này không áp dụng cho QuickTime trên Mac OSX.

  Quan trọng hơn:

  Thứ hai, theo Zero Day Initiative (Chuyên trang về bảo mật) vừa phát hành hai khuyến cáo, ZDI-16-241 và ZDI-16-242, chi tiết về hai lỗ hổng mới nghiêm trọng ảnh hưởng đến QuickTime cho Windows. Những khuyến cáo được tuyên bố theo Chính sách công bố của Zero Day Initiative cho khi một nhà cung cấp không phát hành một bản vá bảo mật khi xuất hiện một lỗ hổng. Và bởi vì Apple không còn được cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho QuickTime trên Windows, những lỗ hổng này sẽ không bao giờ được vá.

  Tuyên bố chính thức của Apple

  Và bây giờ, Apple đã xác nhận với tờ Wall Street Journal rằng họ sẽ không hỗ trợ Quicktime cho Windows nữa :(. Vì vậy, điều này có nghĩa gì đối với các nhà làm phim chúng ta? Đó thực sự là một cú sốc, bởi vì từ hôm nay bạn sẽ có hai lựa chọn khi dùng Windows:

  1) Gỡ bỏ Quicktime - sự lựa chọn an toàn nhất, nhưng bạn sẽ không có cơ hội để phát lại hoặc chỉnh sửa tập tin ProRes nữa

  2) Giữ Quicktime - đây không phải là một lựa chọn. Chỉ làm điều này nếu bạn không có lựa chọn thay thế, hoặc nếu bạn đang hoàn thiện một dự án ProRes như chúng ta nói

  Giải pháp và cách giải quyết

  Nếu bạn chọn số 1, thì bạn nên chuyển sang một codec khác ngay lập tức, như DNxHD hoặc DNxHR. Vấn đề nằm ở thực tế rằng nhiều camera hiện đại ghi vào ProRes. Không có nhiều máy có khả năng ghi vào DNxHD / HR. Như vậy, cũng nên có một phản ứng nhanh chóng từ ngành công nghiệp. Ví dụ, Red cung cấp một bản cập nhật miễn phí cho toàn nhóm camera mà unlock ghi vào DNxHD / HR.

  [​IMG]
  Adobe cũng đã công bố về vấn đề trên. Có một chút bối rối. Họ khuyên bạn nên gỡ bỏ cài đặt Quicktime cho Windows. Mặt khác, họ cũng thừa nhận rằng một số chức năng chính của bộ phần mềm Creative Cloud của họ có thể bị ảnh hưởng khi làm như vậy. Hy vọng rằng, họ có thể sớm đưa ra một số giải pháp.

  Kết luận

  Bước đi dường như nhỏ của Apple khi ngừng Quicktime cho Windows có thể tạo ra bước tiến quan trọng cho ngành công nghiệp camera và làm phim. Hy vọng rằng, các nhà sản xuất sẽ nhanh chóng đưa ra và cung cấp một số giải pháp. Red là một ví dụ tốt mà các nhà sản xuất nên học tập, và hy vọng, hãy làm theo họ.

  Bây giờ, hãy chắc chắn là dùng scan chống virus trên máy tính Windows của bạn và suy nghĩ lần nữa khi muốn xử lý phim Quicktime trên máy Windows!
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/4/16