Sách hay - 3 cuốn sách cần thiết dành cho các nhà quay phim

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi book24h, 19/4/18.

Lượt xem: 6,690

 1. book24h

  book24h Cinema Book


  [​IMG]
  Nói đến Quay phim là nói đến một ngành nghề đặc thù với những công việc mà không trang giấy nào có thể diễn tả hết. Đã có nhiều tác giả với những dòng bút đầy say sưa và tâm huyết được chính bản thân tác giả đúc kết qua nhiều năm làm nghề của mình để đưa đến tay bạn đọc những người có chung một mạch cảm xúc người viết những trang giấy vô cùng ý nghĩa và xúc tích.

  Để giúp bạn đọc – những người đã đang và sẽ làm nghề Quay phim có được cái nhìn thực tế và sâu sắc hơn về công việc này 24hinh.vn xin được gửi đến bộ 3 cuốn sách không thể thiếu trong việc học và làm nghề Quay phim.

  1. Quay phim Điện ảnh và Truyền hình – Tác giả: Nhà QP, NSƯT Phạm Thanh Hà

  3. Nghệ thuật quay phim – Anatoly Golovnhia; Ngô Tạo Kim: dịch.

  4. Nhà quay phim không gian khuôn hình – X. E. Mêđưnxki

  Mỗi cuốn sách lại mang một sắc thái riêng rất đặc biệt, đó là những lời mà người viết muốn nhắn gửi đến những đối tượng có cùng niềm đam mê nghệ thuật như mình.

  [​IMG]
  Nếu ở Quay phim Điện ảnh và Truyền hình hướng đến những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong quay phim điện ảnh và truyền hình; những kiến thức tạo hình căn bản, trong đó tập trung phân tích các kỹ năng hình ảnh và phương pháp biểu hiện ngôn ngữ điện ảnh truyền thống mang tính giáo khoa của tác giả là nhà quay phim, nhà giáo – NSƯT Phạm Thanh Hà . Bên cạnh đó, cuốn sách còn phân tích những đặc thù, tiêu chí khác nhau của việc thu hình giữa điện ảnh và truyền hình; giới thiệu mở rộng, chuyên sâu về một số kỹ năng quay phim đặc biệt khác như quay nội cảnh, ngoại cảnh, quay chân dung, quay kỹ xảo, quay phối hợp nhiều máy…

  [​IMG]

  NSƯT- Nhà quay phim, Phạm Thanh Hà - Hiện nay đang là P.Trưởng Khoa Nhiếp Ảnh - ĐH SKDA HN
  Cuốn sách được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật kết hợp với Trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh Hà Nội xuất bản và được chia làm ba phần:

  • Phần thứ nhất:Kỹ thuật quay phim điện ảnh và truyền hình.

  • Phần thứ hai: Những kiến thức tạo hình cơ bản.

  • Phần thứ ba: Mở rộng và chuyên sâu.

  Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các học viên, sinh viên đang theo học chuyên ngành quay phim và những ai quan tâm đến lĩnh vực này.


  [​IMG]
  Và với cuốn sách Nghệ thuật quay phim sẽ trình bày đến cho bạn đọc công việc sáng tạo của người quay phim trong quá trình quay phim truyện. Những nội dung được đề cập đến trong cuốn sách này đòi hỏi người đọc phải có những kiến thức nhất định về tất cả các lĩnh vực của nghệ thuật quay phim, về phim nhựa và quy trình xây dựng một bộ phim. Để tiện cho việc nghiên cứu, cuốn sách này trình bày trước hết những vấn đề chung – công việc của người quay phim ở tất cả các giai đoạn trong quá tình xây dựng một bộ phim, sau đó là những nguyên tắc bố cục tạo hình và cuố cùng là những đặc điểm trong việc sử dụng ánh sáng ở studio và ngoại cảnh.

  [​IMG]
  Và cuối cùng là cuốn: Nhà quay phim không gian khuôn hình của tác giả X. E. Mêđưnxki. Trong cuốn sách tác giả đã phân tích những cách quay, chuyển động máy. Ngoài phân tích lý thuyết, tác giả còn có những lời khuyên về kỹ thuật thực hiện các cách quay phụ thuộc vào những nhiệm vụ đặt ra trong sáng tác cho nhóm quay phim.

  Hy vọng với bộ ba đình đám trên sẽ mang đến cho bạn đọc những cái nhìn khách quan và chính xác hơn về nghề Quay phim cũng như sẽ mang đến một bộ cẩm nang dành cho các bạn sinh viên, học viên đang nghiên cứu ngành nghề này. Đây sẽ là những cái tên không thể bỏ qua trên mỗi giá sách của những nhà Quay phim tương lai cũng như đối với ai yêu thích có niềm đam mê với nghề.

  [​IMG]

  Xem thêm Thư viện sách Điện ảnh - Truyền Hình - Sân Khấu TẠI ĐÂY