Sách hay - Bộ ba cuốn sách không thể thiếu dành cho nghề Đạo diễn

Thảo luận trong 'Đạo diễn' bắt đầu bởi book24h, 15/5/18.

Lượt xem: 4,653

 1. book24h

  book24h Cinema Book

  [​IMG]
  Điện ảnh là một môn nghệ thuật quyến rũ xong cũng đầy nguy hiểm. Nó quyến rũ bởi nó có khả năng thu hút được mọi tầng lớp, mọi thế hệ, quốc tịch và dân tộc. Còn nguy hiểm cũng chính bởi sự quyến rũ của nó. Đến với Điện ảnh, các thương gia sắc bén nhất phút chốc có thể trở thành những nhà sản xuất bấp bênh, còn những người lớn ra chiều nghiêm túc cũng thành ra những anh hề. Điện ảnh khiến người ta trở nên ngờ ngệch và dường như mất trí. Song tất cả điều đó nhằm hướng tới một điều tốt đẹp : để có môt tiếng rưỡi bộ phim hay để đời. Và đây đó trên khắp thế giới, một số người say mê Điện ảnh đã quyết định không thể dừng đam mê của mình ở ngưỡng cửa phòng chiếu, họ sẽ phải trở thành một bộ phận của Điện ảnh, trở thành nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, kỹ thật viên…Và chính ở đây chúng ta bắt gặp những trợ lý đạo diễn.

  Trợ lý đạo diễn thường phải giải thích với mọi người về nghề nghiệp của mình là gì. Và để giải đáp được thỏa đáng thì họ phải tổng hợp nhiều năm kinh nghiệm… Vì lẽ đó mà cuốn sách ‘Trợ lý đạo diễn’ được ra đời và được viết tặng tất cả những kỹ thuật viên Điện ảnh có ý định chuyển sang làm trợ lý, cho các em sinh viên các trường Điện ảnh, cho những người đam mê Điện ảnh…Đây được coi là kết quả của 17 năm kinh nghiệm cà ghi nhận của tác giả trên trường quay.

  [​IMG]
  Mặt khác để trở thảnh Đạo diễn Điện ảnh, bạn cần phải học tập kiên trì và bằng cách nắm vững cũng như hiểu rõ hơn công việc chuẩn bị của người trợ lý, nghĩa là đầu tiên hãy trở thành người giúp việc sáng tạo gần gũi nhất của Đạo diễn. Cuốn ‘Cơ sở đạo diễn’ sẽ cho bạn biết một nhà đạo diễn tương lai cần phát triển trong mình những phẩm chất gì ?

  [​IMG]
  Với độ dầy hơn 800 trang giấy tác giả L. Kulesốp đã mang đến cho bạn đọc một tài liệu tham khảo vô cùng giá trị, giúp bạn đọc – những người đã đang và sẽ làm nghề sự nhận thức đúng đắn về giá trị cũng như bản chất của công việc Đạo diễn. Và cho họ thấy rằng để trở thành Đạo diễn Điện ảnh cần phải học tập kiên trì, nắm vừng cũng như hiểu rõ công việc chuẩn bị của người trợ lý, đứng ở vị trí của người giúp việc sáng tạo gần gũi nhất của đạo diễn.

  Cuốn ‘ Nghiệp vụ đạo diễn phim làm từng cảnh một’ bàn về các cảnh quay, chủ yếu về phim truyện, với mục đích là khám phá mối quan hệ thực tiễn giữa hiện thực ba chiều trước máy quay và sự thể hiện hai chiều trên phim và màn ảnh. Đây là hai phương tiện mà nhà làm phim phải dùng tới là : cảnh dựng hay ngoại cảnh.

  [​IMG]
  Cuốn sách sử dụng phương pháp so sánh kỹ thuật Điện ảnh qua các bảng câu truyện được vẽ minh họa và hình ảnh.

  Chúng tôi hi vọng bộ ba cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả gần xa những thông tin hữu ích và cần thiết trong việc học tập và làm nghề.


  1. Nghiệp vụ đạo diễn - Tác giả: Ngô Tạo Kim dịch

  2. Cơ sở Đạo diễn – L. Kulesốp

  3. Trợ lý đạo diễn – Jean. Phllippe Blime
  [​IMG]
  Xem thêm nhiều sách hay trong thư viện sách của 24hinh.vn TẠI ĐÂY