Sách hay - Làm thế nào để sáng tác một kịch bản hay

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi book24h, 12/4/18.

Lượt xem: 4,740

 1. book24h

  book24h Cinema Book

  [​IMG]
  Như chúng ta đã biết về mặt sáng tác, tiền đề quan trọng của một bộ phim hay là một kịch bản hay. Một kịch bản hay – để có được cũng không hề đơn giản và dễ dàng.

  Linda Seger – Cố vấn kịch bản Hollywood, người có nhiều kinh nghiệm qua thời gian dài chăm lo kịch bản cho Trung tâm Điện ảnh Hoa Kỳ, đã đúc rút từ thực tiễn những vấn đề liên quan đến quá trình xây dựng kịch bản phim, xuất phát từ ý tưởng đến truyện phim hoàn chỉnh. Đặc biệt tác giả nghiên cứu sâu kỹ thuật sửa chữa, viết lại một kịch bản đã thành hình, “biến một kịch bản trung bình thành một kịch bản khá và xuất sắc”.

  “Viết lại”, có thể là việc bình thường của nhiều người viết chúng ta, nhưng còn viết lại như thế nào, tập trung vào những khâu chính yếu nào, tham khảo ý kiến của người khác ra sao trong quá trình viết lại… là chuyện nghề nghiệp, là kinh nghiệm và ý thức của mỗi người. Trong công trình này, tác giả sẽ đem đến cho bạn đọc những câu trả lời cần thiết; nó có thể giúp các nhà nghiên cứu, tham khảo nhằm nâng cao chất lượng kịch bản phim Điện ảnh và phim vô tuyến truyền hình ở nước ta.

  [​IMG]
  Trung Tâm Nghiên Cứu Nghệ Thuật và Lưu Trữ Điện ảnh Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc trong và ngoài ngành Điện ảnh cũng như vô tuyến truyền hình. Nội dung cuốn sách được chia làm 4 phần:

  · Phần 1: Cấu trúc câu chuyện

  · Phần 2: Phát triển ý

  · Phần 3: Phát triển nhân vật

  · Phần 4: Nghiên cứu một trường hợp

  [​IMG]


  Làm thế nào để sáng tác một kịch bản hay.

  Tác giả: Linda Seger; Nguyễn Bạch Bích: dịch