Spike Lee ra mắt phim ngắn '3 Brothers' như một phần của cuộc biểu tình George Floyd

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 4/6/20.

Lượt xem: 16,076

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Đạo diễn/ biên kịch từng giành giải Oscar Spike Lee đã đăng một đoạn phim ngắn lên Twitter ngày 1 tháng 6, khi các cuộc biểu tình trên toàn Hoa Kỳ chống lại sự bạo hành của cảnh sát vẫn tiếp diễn. Trong bài đăng trên Twitter của mình, Lee giới thiệu bộ phim ngắn là "3 Brothers - Radio Raheem, Eric Garner và George Floyd".

  Với tiêu đề "Will History Stop Repeating Itsefl?" (tạm dịch: Liệu lịch sử có ngừng lặp lại?), Spike Lee đã xen kẽ các đoạn phim có thật trong các vụ bắt giữ và tử hình của Eric Garner và George Floyd với một cảnh từ bộ phim Do the Right Thing năm 1989 của ông. Trong cảnh quay này, Radio Raheem (Bill Nunn) bị các cảnh sát da trắng siết cổ và giết chết.

  Đạo diễn Lee cũng đã ra giới thiệu bộ phim trong một lần xuất hiện trên kênh CNN vào ngày trước đó 31 tháng 5.

  Ông nói với người dẫn chương trình Don Lemon: "Đây không phải là lần đầu tiên sự việc như vậy diễn ra. Chúng tôi đã thấy những vụ bạo loạn xảy ra trong thập niên 60 sau vụ ám sát Tiến sĩ Martin Luther King. Mỗi khi có vụ việc gì xảy ra, và chúng tôi không nhận được công lý, mọi người đang phản ứng theo cách mà họ cảm thấy là họ phải làm, để được lắng nghe. "

  Garner đã chết vào tháng 7 năm 2014 tại Đảo Staten sau khi bị giam giữ và siết cổ bởi cảnh sát. Mới đây, vào ngày 25 tháng 5, Floyd đã chết tại Minneapolis sau khi bị một cảnh sát đè đầu gối lên cổ trong gần 10 phút.

  Đạo diễn Spike Lee đã giành được một giải thưởng Oscar vào năm 2019 cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất với bộ phim BlackKklansman, dựa trên cuốn hồi ký Black Klansman của Ron Stallworth.

  Bạn có thể xem ngắn của Lee dưới đây. ( Chú ý: Phim có chứa những hình ảnh bạo lực. )
  https://twitter.com/i/status/1267269978320826368
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/6/20