Supercut về các diễn viên diễn nhiều vai trong cùng một cảnh

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Son Kevin, 24/5/16.

Lượt xem: 5,958

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Hollywood có một lịch sử lâu đời và phức tạp về những diễn viên đóng nhiều vai có cùng khuôn mặt, nhiều lần trong cùng một cảnh cùng một lúc.

  Thường là một cơ hội cho các diễn viên thể hiện khả năng của họ, đặc biệt là khi chúng ta đang xem cả hai màn diễn xuất diễn ra cùng một lúc.Đoạn supercut dưới đây là bản tóm tắt hay về một số trong những khoảnh khắc tuyệt vời trong lịch sử điện ảnh:


  Dễ dàng thấy một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất với tôi là Buster Keaton trong The Playhouse, cứ như nó được thực hiện ngay trong camera. Keaton dùng những hiệu ứng khó trong camera, vì không có cách nào thực sự để làm điều này trong quá trình hậu kỳ tại thời điểm đó. Dưới đây là lời giải thích về cách ông đã thực hiện từ Wikipedia:

  Vai diễn của chín thành viên của một chương trình hát của Keaton cần sử dụng một hộp matte đặc biệt ở phía trước của ống kính camera. Nó có chín dải gia công bằng kim loại có thể di chuyển lên và xuống độc lập với nhau. Elgin Lessley, người quay phim của Keaton, quay phía xa bên trái Keaton với shutter mở, và còn những cái khác thì đóng. Sau đó ông tua lại phim, mở phân đoạn thứ hai, và quay loại đoạn Keaton tiếp theo trong trường đoạn. Quá trình này được lặp đi lặp lại bảy lần. Chiếc camera này phải điều khiển bằng tay, vì vậy tay Lessley phải hoàn toàn ổn định để tránh bất kỳ sự thay đổi về tốc độ nào. Keaton dựa vào một dụng cụ gõ nhịp để hướng dẫn ông, đó không phải là một vấn đề trong một phim câm. Mấy thập kỷ trước Keaton, người vạch ra điều này, tiết lộ kỹ thuật của mình với các nhà làm phim khác.

  Với công nghệ kỹ thuật số, đặt trên màn hình cùng một diễn viên cùng một lúc đã trở nên vô cùng dễ dàng (và nếu chúng ta không bao giờ nhìn thấy cả khuôn mặt cùng một lúc, nó càng dễ dàng). Tuy nhiên, trong quá trình làm phim quang học, một kỹ thuật cần cùng một loại mattes được thực hiện cho hiệu ứng hình ảnh khác. Một matte có thể được tạo ra xung quanh diễn viên hay ngay dưới phần giữa của khung hình, và rồi phim sẽ phải được in một lần nữa để kết hợp các yếu tố với nhau.

  Hiện nay, loại kỹ thuật này được sử dụng cho tất cả các mục đích khác ngoài mục đích ở trên, như sử dụng take khác nhau từ các màn diễn khác nhau trong cùng cảnh quay rộng. Đây rõ ràng là một cái gì đó David Fincher làm rất nhiều, khi ông thích một màn diễn trong một take hơn, nhưng muốn giữ các phần cảnh. Dưới đây là Ben Gill về hiệu ứng này và là một trong những cách bạn có thể làm tự làm: