Tài liệu hướng dẫn sản xuất phim trở lại an toàn của Hollywood

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 4/6/20.

Lượt xem: 9,388

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Vào ngày 1 tháng 6, Lực lượng đặc nhiệm của Ủy ban an toàn quản lý lao động toàn ngành (Industry-Wide Labor-Management Safety Committee Task Force) đã đưa ra bản hướng dẫn để nối lại hoạt động sản xuất các bộ phim trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

  Tài liệu dài 22 trang được Ủy ban đưa ra nhằm cung cấp các hướng dẫn cho việc thử nghiệm, giữ khoảng cách vật lý và tuyên truyền. Lực lượng đặc nhiệm này là một phần của Liên minh Motion Picture và các nhà sản xuất truyền hình (AMPTP).

  Tài liệu này đã được đệ trình lên Thống đốc New York Andrew Cuomo và Thống đốc California, ông Gavin Newsom vào hôm thứ Hai.

  Các lĩnh vực chính được đề cập trong hướng dẫn bao gồm kiểm soát sự lây nhiễm, sức khỏe và sự an toàn của diễn viên và đoàn làm phim, khoảng cách vật lý, đào tạo và giáo dục, và các mối quan tâm cụ thể về sản xuất.

  Ngoài ra, còn có các hướng dẫn cho các dịch vụ thủ công và phương tiện để giảm thiểu tiếp xúc và lây nhiễm. Tài liệu này không khuyến khích khán giả đến trực tiếp tại các buổi ghi hình mà đề nghị xem qua các phương tiện trực tuyến. Các khu vực phải được đánh dấu để giữ khoảng cách vật lý.

  Tài liệu cũng đề nghị có một "Cán bộ kiểm soát COVID-19" để giám sát việc sản xuất.

  Nhân viên này sẽ "đào tạo chuyên môn, có trách nhiệm và quyền hạn đối với việc tuân thủ và thực thi an toàn COVID-19". Các nhân viên kiểm soát nên có mặt ở trường quay trong suốt giờ làm việc. Tài liệu cũng kêu gọi một hệ thống đường dây nóng được thiết lập để giải quyết các câu hỏi và mối quan tâm về sự an toàn.
  [​IMG]

  Hướng dẫn bổ sung cho các diễn viên và đoàn làm phim cũng được đưa ra như sau

  "Số lượng người liên quan và tiếp xúc gần với các diễn viên nên được giữ ở mức tối thiểu bất cứ khi nào có thể. Nếu một nghệ sĩ yêu cầu làm việc với nhiều hơn một chuyên gia trang điểm/ tạo mẫu tóc, thì các chuyên gia trang điểm/ tạo mẫu tóc nên tuân thủ các yêu cầu về các thiết bị bảo hộ cá nhân thích hợp, và cả diễn viên và chuyên gia trang điểm / tạo mẫu tóc nên tuân thủ các thực hành rửa tay ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ. "

  Các diễn viên cần mặc thiết bị bảo hộ cá nhân và giữ khoảng cách vật lý ngay sau khi quay một cảnh.

  Tài liệu cũng thừa nhận sự cần thiết phải thảo luận liên tục trong các phòng ban và công đoàn để giải quyết các vấn đề cụ thể.

  "Ngoài các khuyến nghị được cung cấp trong Sách trắng này, các Hiệp hội, Ban và Chủ lao động cần hiểu về sự cần thiết phải phát triển các giao thức hoạt động cụ thể của bộ phận và quy trình làm việc dành riêng cho dự án", tài liệu này sẽ được thảo luận thêm giữa Chủ lao động và các Hiệp hội tương ứng đại diện cho các diễn viên và đoàn làm phim. "

  Đã có bản đầy đủ của tài liệu hướng dẫn này, bạn có thể đọc ở đây , hoặc tải file PDF trực tiếp tại đây