Chia sẻ Top 5 sự thật thú vị trong điện ảnh - Phần 5

Thảo luận trong 'Phân tích-Cảm nhận-Chia sẻ' bắt đầu bởi Minh Tu Le, 1/5/19.

Lượt xem: 726

 1. Minh Tu Le

  Minh Tu Le Moderator

  Xin chào các tín đồ điện ảnh! Hi vọng các bạn đang tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 bên gia đình và người thân một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất. Để mừng đại lễ, Điện Ảnh 24 hình/s xin gửi đến các bạn top 5 sự thật thú vị nữa trong thế giới điện ảnh nhé!
  1. Để tạo nên hiệu ứng chân thật nhất có thể, không có một cảnh quay cận cảnh (zoom) nào được sử dụng trong bộ phim chính kịch trắng đen “The Artist” (2011) do kỹ thuật ấy chưa được phát minh vào bối cảnh của bộ phim.
  [​IMG]
  2. Mỗi khung hình trong các cảnh phim sử dụng CGI của Avatar (đạo diễn James Cameron) trung bình tốn đến 47 giờ để render.

  [​IMG]

  3. Tiếng âm thanh chát chúa trong đa số các phân cảnh trong giấc mơ của Inception thực chất là bài hát Non, Je Ne Regrette Rien của Edith Piaf được tua chậm lại rất rất nhiều lần. Điều thú vị nữa là nữ diễn viên Marion Cotillard đã giành giải Oscar nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai Edith Piaf 3 năm trước Inception trong bộ phim La Vie En Rose - tên bài hát nổi tiếng của Edith Piaf.​

  [​IMG]

  4. Cannibal Holocaust là bộ phim có chủ đề về một bộ tộc ăn thịt người với những cảnh quay “giả tài liệu” chân thật đến sởn gai ốc. Đạo diễn của bộ phim kinh dị người Ý đã phải ra hầu tòa để chứng minh các diễn viên trong phim đều sống sót và không có ai bị sát hát trong quá trình làm phim.

  [​IMG]

  5. Diễn viên chính đóng vai cậu bé Charlie trong Willy Wonka and The Chocolate Factory (1971), Peter Ostrum có vai diễn đầu tiên và cũng là cuối cùng trong bộ phim. Peter Ostrum về sau đã trở thành một bác sĩ thú y thay vì theo con đường nghệ thuật.

  [​IMG]