Video này cho bạn viết đạo diễn giỏi quan trọng như thế nào?

Thảo luận trong 'Đạo diễn' bắt đầu bởi Son Kevin, 25/8/16.

Lượt xem: 2,914

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Một đạo diễn làm gì? Chắc chắn, chúng ta đã biết những điều cơ bản: phân vai cho diễn viên, hỗ trợ diễn xuất, dàn cảnh và làm việc với các DP để hoàn thành phần nhìn cho bộ phim. Nhưng, ngoài ra còn có những việc kỹ thuật và hậu cần, những gì một đạo diễn có thể khéo léo biến thành lời nói từ một đoạn kịch bản thành một phần hình ảnh chuyển động sống động và hấp dẫn?

  Trong video phân tích video này, Declan Taaffe nói về nhiều phẩm chất và năng lực của một đạo diễn giỏi, từ việc biết cách làm thế nào nhằm tạo ra cảm xúc hiểu được ngôn ngữ thường là khó hiểu của điện ảnh.
  Chúng ta có thể giảm bớt các kỹ thuật và kỹ năng những điều cần thiết khi bạn muốn trở thành một đạo diễn tuyệt vời, nhưng không phải tất cả các đạo diễn vĩ đại đều có những kỹ thuật và kỹ năng thực tiễn, một số trong số họ phá vỡ các quy tắc và đi đến việc làm cho các hình thức nghệ thuật thậm chí còn phức tạp và đa dạng hơn. Tôi nghĩ rằng thực sự chỉ có một điều mà tất cả các nhà làm phim vĩ đại có điểm chung: tính triết lý.

  Rất dễ dàng để làm ra một bộ phim dở tệ. Nhiều người trong chúng ta dành rất nhiều thời gian và tiền của để cố gắng làm cho nó hay càng không tệ càng tốt, mua đồ nghề mới sẽ làm cho máy quay của chúng ta tạo ra những thứ hay hơn hoặc cắt xém bớt những thứ không hoàn hảo trong một phần diễn xuất cho đến khi nó trở nên cứng nhắc như một mảnh kẹo cao su nhai lâu. Nhưng có lẽ đó không phải là tâm điểm của quá trình sáng tạo của bạn.

  Những gì tôi thấy đạo diễn yêu thích của tôi đang làm là nhận ra và sống đúng với triết lý nghệ thuật của mình bằng cách làm ra bộ phim mà họ quan tâm chứ không phải là những người chỉ đơn giản nhận phần tài trợ. Có lẽ đó là trái tim của một người đạo diễn: được lay động bởi một điều gì đó và cố gắng với sự phù phiếm để tái tạo nó trở nên lay động với những người khác. Hoặc có thể bạn chỉ làm phim cho chính mình, bởi vì nó là phương tiện duy nhất của bạn thể hiện nghệ thuật.

  Triết lý nghệ thuật của bạn là động cơ thúc đẩy bạn tiến về phía trước và giúp cho bạn phát triển như một nhà làm phim. Nó ảnh hưởng đến những điểm bạn hướng máy quay vào, những gì xuất hiện trước bạn khi bạn nhìn qua ống kính của bạn, và những từ ngữ điện ảnh bạn sử dụng để giải thích những gì bạn nhìn thấy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/8/16