Viết phân tích phim bằng trí tuệ nhân tạo AI (Phần 1)

Thảo luận trong 'Phân tích-Cảm nhận-Chia sẻ' bắt đầu bởi 24HFS, 18/3/23.

Lượt xem: 2,999

 1. 24HFS

  24HFS Director


  [​IMG]
  Trí tuệ nhân tạo đã đạt được một sự phát triển lớn trong những năm gần đây. Những công nghệ này đã thay đổi cách chúng ta xem điện ảnh và trải nghiệm phim. Trí tuệ nhân tạo đã được sử dụng để tạo ra những cảnh quay đẹp mắt, hình ảnh sống động và nhân vật ảo. Những cảnh quay đẹp mắt đã đẩy trải nghiệm của khán giả lên một tầm cao mới, đồng thời giúp giảm thiểu chi phí cho phim ảnh. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo cũng được sử dụng để tạo ra các tạo hình ngẫu nhiên và hình ảnh sống động của những nhân vật trong phim. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể được sử dụng để tạo ra những cảnh quay 3D hoàn hảo, một nhóm những cảnh thực tế khó tái tạo.

  Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách mà chúng ta xem và phân tích điện ảnh. Nó đang hỗ trợ chúng ta trong việc hiểu rõ về điện ảnh và các thể loại phim khác nhau. Trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng để phân tích các bộ phim, những gì đã xảy ra trong quá trình sản xuất và những điều khác.

  Ngày nay, Bạn có bao giờ hình dung chúng ta có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để đánh giá các bộ phim, từ cách quay phim, dựng phim, màu sắc, âm nhạc?. Trí tuệ nhân tạo có thể cung cấp cho chúng ta một cách hiểu biết hoàn toàn mới và sâu hơn về điện ảnh, để có thể viết phân tích về các bộ phim hợp lý và có ý nghĩa hơn.

  Nếu chưa từng biết thì hôm nay 24hinh.vn sẽ chia sẻ cho bạn biết trí tuệ nhân tạo có thể viết về phim như thế nào?


  ✔️ Công việc chuẩn bị:
  1️⃣. Tài khoản ChatGPT (OpenAI)
  2️⃣. Phần mềm vMixGPT để viết: https://vmixvietnam.net/vmixgpt/

  Sau khi các bạn cài đặt thành công phần mềm vMixGPT trên máy tính của mình. Mở phần mềm vMixGPT lên. ✍️Để viết các bạn chọn Menu vMixSEO.

  [​IMG]
  Cửa sổ vMixSEO bật lên. Giả sử chúng ta muốn viết một bài viết về phim Tâm trạng khi yêu (In The Mood For Love) của đạo diễn Vương Gia Vệ. Tại mục Title nhập tên phim. Sau đó bấm Tạo H2 #2

  [​IMG]


  ⛔ Lưu ý: Để viết được hấp dẫn các bạn phải nhập tiêu đề bài viết là tiếng Anh. Vì vMixGPT viết bằng trí tuệ nhân tạo của OpenAI nên chỉ dùng ngôn ngữ tiếng Anh mới mang lại hiệu quả cao.

  Sau đó chờ phần mềm sẽ tự tạo sẽ các outline (danh mục phụ) bài viết dựa trên tên phim mình muốn viết.
  Kết quả sau khi phần mềm tự tạo outline cho tên phim Tâm trạng khi yêu

  [​IMG]


  Nếu như bạn KHÔNG có sửa chữa gì cho những danh mục mà vMixGPT đề xuất và sẵn sàng muốn viết toàn bộ các danh mục Outline này thì chọn Bắt đầu Viết, Phần mềm sẽ viết cho bạn ngay một bài phân tích với đầy đủ các outline. Mất khoảng 2-5 phút là hoàn thành. Sau khi hoàn thành bài viết được lưu trong thư mục output. Bài viết bằng ngôn ngữ Tiếng Anh.

  Quá bất ngờ về kết quả, chỉ mất 2-5 phút để có bài viết dài gần 10 trang A4 về phim như thế này chỉ với nhập tiêu đề tên phim thì đúng là không thể tin nổi!!

  Mời các bạn trải nghiệm kết quả bên dưới
  Bài tiếng Việt (được dịch bởi google translate :D): http://bit.ly/3YVE8aG
  Bài tiếng Anh (bài gốc): http://bit.ly/3FxFGRd

  Tuy bài viết chưa ở mức hoàn hảo cần sửa chữa thêm nhưng như vậy là cung cấp thông tin rất tốt để bắt đầu viết về phim.

  Phần 2. Chúng tôi sẽ chia sẻ sâu hơn cách tuỳ chọn với những yêu cầu nâng cao đúng trọng tâm trong phần mềm vMixGPT để bài viết về phim thêm hấp dẫn . Sẽ khiến bạn bất ngờ nữa ^^

  ☢️ Hiện tại ChatGPT chỉ cho sử dụng NHƯNG chưa cho người dùng Việt Nam đăng ký trực tiếp. Cần phải thuê SDT nước ngoài và Fake IP để kích hoạt.
  Nhiều bạn có nhắn tin hỏi 24hinh.vn đăng ký hộ tài khoản ChatGPT vui lòng liên hệ.
  • Chat trực tiếp qua [​IMG]