Ý tưởng ban đầu của đạo diễn Cary Fukunaga về phần phim mới của Bond

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 24/4/20.

Lượt xem: 388

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Khi Cary Fukunaga được chọn để làm đạo diễn cho phần phim mới của James Bond, anh ta đã có rất nhiều ý tưởng độc đáo muốn đưa vào thương hiệu phim này.

  Phần tiếp theo của Bond No time to die đã bị lùi lịch chiếu đến tháng 11 và những ai đã mua vé trước thì sẽ được hoàn lại tiền. Tuy nhiên, chúng ta vẫn rất mong chờ sự xuất hiện lần thứ 5 và cũng là lần cuối cùng của Daniel Craig với vai diễn điệp viên 007.

  Người xem đang rất chờ đợi bộ phim này sau khi phần trước Spectre đã khiến họ thất vọng.

  Nhưng trong khi chờ đợi, chúng ta có thể đưa ra giả thuyết về bộ phim Bond sẽ không bao giờ được thực hiện.

  Trong Interview Magazine, Cary Fukunaga đã ngồi lại với Miranda July để chia sẻ những ý tưởng ban đầu của vị đạo diễn về phần phim mới này. Đây là những gì anh ấy đã nói về những ý tưởng đằng sau Bond, và những gì anh ấy muốn làm lúc đầu khi nhận bộ phim...

  “Tôi đã thề với chúa, tôi đã có một ý tưởng rằng bộ phim này hoàn toàn có thể diễn ra bên trong hang ổ của nhân vật phản diện từ bộ phim trước”, Mitch Fukunaga nói. “Có một cảnh sau khi một cây kim đâm vào đầu James Bond, thứ được cho là khiến anh ta quên đi mọi thứ, và sau đó anh ta thoát chết một cách kỳ diệu bằng một quả bom. Và sau đó anh và Léa nổ tung nơi đó. Lúc đó, tôi đã nghĩ: 'Sẽ thế nào nếu mọi thứ đều chỉ là tưởng tượng anh ta?”

  Đúng vậy, vị đạo diễn đã có ý tưởng điên rồ rằng, những cảnh cuối trong phần phim trước chỉ là "một giấc mơ" diễn ra trong đầu Bond.

  Sẽ là nói dối nếu tôi phủ nhận rằng đã nhiều lần tôi phải vật lộn với suy nghĩa liệu những điều như thế này có thể được thực hiện trong bộ phim hay không. Kịch bản kiểu “tất cả chỉ là giấc mơ” rất khó để thực hiện, bởi vì kịch bản này cũng có những rủi ro khiến bộ phim của chúng ta thất bại.

  Gần đây, The Leftovers đã thực hiện cả một tập phim với kịch bản giấc mơ này và nó là một trong những tập hay nhất của toàn series.

  Tuy nhiên, bạn phải thực sự hiểu được thương hiệu phim này để biết rằng thực hiện kịch bản "giấc mơ" trong Bond có thể khiến người xem cảm thấy như một trò lừa gạt. Họ luôn muốn thấy Bond hành động trong những pha nguy hiểm thực sự. Đó là một phần lý do tại sao rất nhiều pha nguy hiểm thực tế được ưu tiên trong phim.

  Dù vậy, tôi vẫn thích những gì Fukunaga đã làm với Maniac và cách anh ấy xử lý mọi thứ "nội bộ" trong chương trình Netflix đó.

  Mặc dù chúng ta có thể không bao giờ có cơ hội xem Bond với kịch bản "Tất cả chỉ là một giấc mơ", chúng ta có thể hình dung nó trong tâm trí.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/4/20