Chia sẻ 3 lỗi mà các nhà dựng phim hay mắc phải

Thảo luận trong 'Kỹ thuật dựng phim' bắt đầu bởi Son Kevin, 10/8/17.

Lượt xem: 3,765

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Là một nhà dựng phim, bạn sẽ mài giũa kỹ năng của bạn trong suốt chặng đường sự nghiệp của mình. Học các kỹ thuật mới và điều chỉnh cách thức làm việc của bạn chính là tên của trò chơi này - một quá trình trưởng thành đi kèm với thời gian và kinh nghiệm - nhưng có một vài điều bạn có thể học ngay tại đây, ngay bây giờ sẽ làm cho bạn trở thành một nhà dựng phim trưởng thành hơn, làm việc hiệu quả hơn. Kênh Youtube This Guy Edits nói về ba sai lầm phổ biến mà những người mới bắt đầu mắc phải và cách để khắc phục chúng. Xem video dưới đây:

  Dưới đây là tổng kết từ video trên.

  1. Không xem kỹ footage của mình

  Tất cả các nghệ sĩ phải biết rõ công cụ của họ, và đối với các nhà dựng phim có nghĩa là xem hàng giờ liền các footage và ghi chép đầy đủ. Điều này không chỉ giúp bạn trong quá trình lựa chọn quan trọng, mà bạn còn thực sự sẽ làm việc nhanh hơn rất nhiều khi bạn bắt đầu thêm các clip vào timeline của mình.

  2. Không sử dụng slip edits

  Đây là một kỹ thuật dựng phim mà các nhà dựng phim cần phải biết. Một nhà dựng phim nên trình bày các clip trên một timeline như thế nào? Nếu bạn mới bắt đầu làm dựng phim, bạn có thể nghĩ việc sắp từng clip thành từng đoạn từ đầu đến cuối, nhưng hầu hết các chuyên gia sẽ nói rằng điều đó hoàn toàn không ổn. Slip edit, còn được gọi là J và L-cuts, giúp giấu đoạn chuyển tiếp từ clip này sang clip khác do sự chồng chéo âm thanh. Nếu âm thanh từ clip trước (A) chồng lên clip sau (B), thì đó là L-cut, nhưng ngược lại, âm thanh từ clip B chồng lên clip A, thì đó là một J-cut.
  Xem thêm về J-Cuts and L-Cuts tôi đã chia sẻ trên 24hinh.vn TẠI ĐÂY

  3. Workflow lộn xộn.

  Đây là một vấn đề xảy ra với bất kể kinh nghiệm như thế nào. (Những người đã ở trong ngành 30 năm có thể có nhiều workflow lộn xộn hơn những người mới bắt đầu). Một workflow có trật tự và hiệu quả là cực kỳ quan trọng đối với các nhà dựng phim, đặc biệt nếu có liên quan đến cả khách hàng. Một workflow lộn xộn có thể làm bạn tốn rất nhiều thời gian, và cuối cùng bạn sẽ làm mất khách hàng, và khách hàng có nghĩa là tiền bac. (Workflow lộn xộn = ít tiền hơn) Có rất nhiều cách để đại tu lại workflow của bạn;

  video | This Guy Edits | Edit by 24hinh.vn
   
  longcubi111 thích bài này.