Chia sẻ Cách các nhà làm phim sử dụng bố cục hình học để kể câu chuyện bằng hình ảnh

Thảo luận trong 'Nghệ thuật Quay phim' bắt đầu bởi Son Kevin, 9/3/23.

Lượt xem: 4,978

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Các bố cục hình học được sử dụng nhiều trong các bộ phim. Tất cả các nhà làm phim huyền thoại đều sử dụng hình dạng hình học theo cách này hay cách khác trong phim của họ. Đây là một chủ đề rất thú vị và tôi đã viết nhiều bài các bạn có thể tham khảo link ở cuối bài viết này. Nhưng đây hoàn toàn là một chủ đề khác. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu.

  Bây giờ câu hỏi đầu tiên được đặt ra là tại sao lại có bức tranh joker? Anh ta không phải là nhân vật phản diện vĩ đại nhất mọi thời đại sao? Và đó là lý do tại sao tôi đã sử dụng hình ảnh của anh ấy. Trong khi nghiên cứu, tôi tình cờ xem được một bài luận video trên You Tube của Now You See It và tôi rất thích nó. Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy xem bài luận video.
  Đó không phải là một bài luận video tuyệt vời? Vì vậy, điều đầu tiên chúng ta học được từ bài luận video này là gì.

  CÁC BỐ CỤC HÌNH HỌC TRONG PHIM GIÚP GỢI LÊN MỘT SỐ CẢM XÚC, PHẢN ỨNG VÀ PHẢN ỨNG NHẤT ĐỊNH

  Wow vậy làm thế nào mà điều đó xảy ra? Hãy phân tích nó.
  • HÌNH TAM GIÁC
  Bộ não của chúng ta cảm thấy bị đe dọa bởi các vật thể nhọn / sắc. Hình tam giác đại diện cho một vật thể nhọn hoặc sắc nhọn và do đó não của chúng ta xử lý nó như một mối đe dọa. Vì vậy, khi chúng ta nhìn thấy một nhân vật trong phim có kết thúc nhọn hoắt hoặc các tính năng sắc nét, chúng ta sẽ bị đe dọa. Các nhà làm phim sử dụng phản ứng tiềm thức này để thiết kế một nhân vật bằng cách thêm hình tam giác (thậm chí vào trang phục và đạo cụ của họ) để làm cho nhân vật trở nên đáng sợ hơn. Khi một đứa trẻ vẽ một bức vẽ đáng sợ, nó luôn sử dụng hình tam giác nhọn hướng xuống để làm răng và nếu bạn để ý thì không ai bảo nó làm điều đó. Đó là bộ não của anh ta cho anh ta biết hình tam giác hướng xuống là đáng sợ. Hình ảnh trên của joker có đường viền hàm hình tam giác .. đại diện cho sự sợ hãi, không tin tưởng và nghi ngờ và mọi người đều yêu thích joker vì điều đó. Nhưng cũng có một mẹo nhỏ. Nếu bạn sử dụng hình tam giác hướng xuống, nó sẽ trở nên đáng sợ trong phim nhưng nếu bạn sử dụng hình tam giác hướng lên trên, nó tượng trưng cho sự ổn định, thành công hoặc vươn lên như những ngọn núi. Ví dụ điển hình nhất là Logo của Paramount Pictures.


  [​IMG]
  • HÌNH TRÒN
  Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn lại thích chuột mickey? Nó không có gì ngoài 3 vòng tròn. Hình tròn đại diện cho những thứ mềm mại, không đe dọa, tự nhiên và mẫu tử. Tất cả các nhân vật có vòng tròn trong đó đều được não xử lý trông mũm mĩm, mềm mại và dễ thương. Vì vậy, hầu hết các nhân vật siêu dễ thương đáng yêu đều có vòng tròn trong đó có thể là chuột mickey, minions, gấu bông hay thậm chí là Forest Gump…

  [​IMG]
  • HÌNH VUÔNG / HÌNH CHỮ NHẬT
  Hình vuông tượng trưng cho sự nhàm chán hoặc cổ hủ. Hình vuông và hình chữ nhật cũng đại diện cho việc bị mắc kẹt trong một cái gì đó. Ví dụ điển hình nhất về hình chữ nhật không chỉ trong phim mà trong cả tiêu đề của phim Room. Trong bộ phim này, một người mẹ và con trai bị mắc kẹt trong một căn phòng trong nhiều năm. Hình vuông / hình chữ nhật trong tiêu đề đại diện cho họ không thể chạy khỏi phòng.

  [​IMG]


  Tôi khuyến khích bạn tự mình xem các hình dạng hình học được sử dụng như thế nào trong phim để kể những câu chuyện sống động hơn bằng hình ảnh trực quan.

  THAM KHẢO THÊM
  1. Cách Akira Kurosawa sử dụng bố cục hình học để tạo căng thẳng trong phim
  2. Bố cục hình học trong phim của đạo diễn Antonioni
  3. Hiểu về bố cục trong cách kể chuyện phim